KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Những lưu ý khi giảm cân bạn không thể bỏ qua

Những lưu ý khi giảm cân bạn không thể bỏ qua

Để giảm cân hiệu quả, mỗi người cần tự đặt ra những mục tiêu giảm cân cho riêng mình và kiên trì theo đuổi nó.
Đặt quyết tâm giảm cân
Nếu thay đổi lối sống, quyết tâm giảm cân chỉ để làm hài lòng người khác, bạn có khả năng thất bại. Khi thay đổi, hãy đưa ra những quyết định phù hợp với lối sống của bạn. Kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục của người khác chưa chắc đã phù hợp với thói quen và sở thích sức khỏe của bạn. Điều quan trọng nhất là tìm ra một kế hoạch, phương án và thực đơn để giảm cân hiệu quả.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu
Nếu bạn từng thất bại trong việc hạn chế ăn quá nhiều, điều đó không có nghĩa là bạn thất bại trong việc kiểm soát cân nặng và chấp nhận từ bỏ. Tương tự như vậy, khi tập thể dục, nếu bỏ qua một vài buổi tập luyện không có nghĩa là bạn không thể trở lại đúng hướng. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì theo đuổi mục tiêu giảm cân mà mình đã đề ra.

Không nhịn ăn
Hãy đảm bảo không bỏ bữa và luôn chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ lành mạnh ít chất béo. Khi nhịn đói, bạn có khả năng ăn quá nhiều và lựa chọn thực phẩm không tốt. Nên ăn các bữa ăn lành mạnh, thường xuyên.

Dự trữ thức ăn lành mạnh 
Bạn nên tập thói quen loại bỏ những đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao, ít dinh dưỡng như khoai tây chiên hay kẹo. Thay vào đó, dự trữ những lựa chọn lành mạnh hơn, như bỏng ngô, phô mai ít béo, sữa chua, trái cây, ca cao ăn liền không thêm đường,...

Tự nấu đồ ăn lành mạnh
Để giảm cân hiệu quả, bạn cần nghiên cứu các công thức nấu ăn chứa ít chất béo để tự chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh. 

Đặt mục tiêu ngắn hạn
Đặt mục giảm cân ngắn hạn và tập trung vào những mục tiêu này hơn là theo đuổi "bức tranh lớn". Hãy đặt mục tiêu giảm cân qua từng tuần và tập trung vào mục tiêu đó, thay vì quyết tâm giảm số cân lớn trong thời gian dài.

Không so sánh với người khác
Cơ thể mỗi người đều khác nhau và có tỉ lệ trao đổi chất khác nhau. Chúng ta cũng khác nhau về lượng calo đốt cháy hàng ngày hoặc mức độ vận động, tập thể dục. Đặt mục tiêu giảm cân phù hợp với bản thân và đừng so sánh với những gì người khác làm hoặc kết quả họ đạt được.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac