KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhSức khỏe

Cách giảm tác hại của rượu bia lên cơ thể

Khi hấp thụ lượng lớn bia rượu, cơ thể sẽ phát sinh những phản ứng tiêu cực như suy nghĩ rối rắm, đầu óc mụ mị, giảm hoặc mất các khả năng vận động thông thường. Điều này là do tác động ức chế các chất dẫn truyền thần kinh của rượu.
Rượu bia cũng tác động giữ nước và làm giãn các mạch máu khiến mặt trông sưng húp. Các mạch máu giãn nở đưa máu đến vùng ngoại vi nhiều hơn, gây đỏ mắt hoặc đỏ da.

Uống rượu thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim và các vấn đề liên quan đến tim khác. Uống một vài ly có thể dẫn đến chứng ợ nóng, và uống liên tục gây nôn mửa.

Bên cạnh đó, uống nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục, suy yếu hệ miễn dịch, khiến bản thân dễ bị ốm cũng như mất nước.
Để giảm tác hại, đầu tiên, bạn cần biết rõ loại cồn và giới hạn khuyến cáo sử dụng hoặc hiểu rõ "tửu lượng" của bản thân. Số lượng rượu bia có thể tiêu thụ phụ thuộc vào việc bạn đang uống gì.

Bia có ít cồn hơn các loại rượu, trung bình 5% cồn so với rượu vang là 12%; nhưng một cốc rượu mạnh thường có nồng độ cồn cao hơn nhiều so với bia hoặc rượu vang (40% cồn). Loại nào có % cồn càng thấp thì số lượng có thể dùng cao hơn và ngược lại. Một số khuyến cáo cho phép uống tầm 1-2 lon bia (tầm 330-660 ml) nhưng ngược lại chỉ cho phép dùng 150 ml rượu vang (12% cồn) và 45 ml rượu mạnh (40% cồn).

Ngoài ra, nên ghi nhớ cân nặng và khả năng dung nạp rượu của bản thân. Nếu bạn không phải là người thường xuyên uống rượu, hãy cân nhắc khả năng dung nạp sẽ rất thấp so với những người cùng cân nặng uống rượu thường xuyên. Hiểu rõ "tửu lượng" để tránh dùng quá mức gây hậu quả.

Bạn cũng nên ăn trước khi uống rượu bia. Uống rượu bia khi bụng đói là điều tối kỵ nếu đang muốn giảm thiểu tác động của nó. Mặc dù không ngăn được việc say, nhưng ăn trước khi uống có thể làm chậm quá trình hấp thụ rượu của cơ thể.

Bên cạnh đó, những gì bạn ăn cũng rất quan trọng. Tập trung vào chất béo tốt và các nguồn protein nạc, sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ rượu. Tránh thực phẩm có chứa carbohydrate tinh chế, như bánh quy, khoai tây chiên và gạo vì chúng được hấp thụ nhanh chóng và không làm chậm tác dụng của rượu.

Một cách khác để làm giảm tác hại của rượu bia là sử dụng thuốc. Việc sử dụng một phương thuốc, chẳng hạn như các loại Detox, có thể giúp bảo vệ dạ dày và hỗ trợ chức năng gan, hai cơ quan vốn đóng vai trò quan trọng trong giảm tác động bia rượu. Các sản phẩm này có thể sử dụng trước, trong và sau khi sử dụng rượu để đạt được lợi ích tối đa. Đa số loại thuốc này ở dạng viên, hoặc đường uống rất tiện dụng.

Cuối cùng, bạn nên uống nhiều nước trước, trong và đặc biệt sau khi uống rượu. Mất nước là yếu tố lớn nhất khiến cơ thể bị mệt mỏi. Uống nhiều nước không chỉ giúp đào thải chất cồn nhanh hơn mà còn giúp cơ thể được cung cấp đủ nước.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp