KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conTăng chiều cao

Cách cải thiện bữa ăn tăng chiều cao cho trẻ

Tăng sữa, thịt gà, rau xanh; nếu gia đình muốn cho trẻ ăn chay thì thêm trứng và đậu nành, sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên, khỏe mạnh
Tăng sữa, thịt gà
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, chế độ ăn uống của trẻ có mối liên quan trực tiếp đến chiều cao. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Y tế Công cộng cho thấy rằng uống sữa, ăn thịt gà và các thực phẩm có nguồn gốc động vật khác là cách tốt nhất để giúp trẻ cao hơn. Thịt gà cũng giàu protein, giúp cải tạo mô và phát triển cơ bắp của trẻ, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao.

Thêm rau xanh
Các loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt chứa nhiều vitamin A, C, K, chất xơ, folate, magiê, sắt, kali và canxi. Đây các chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển chung. Chính vì vậy, gia đình nên bổ sung thêm rau xanh trong bữa ăn để giúp trẻ cao lớn hơn.

Đảm bảo đủ 4 nhóm chất
Trẻ cần ăn đủ chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển tốt. Trong đó, trẻ em nam 3-18 tuổi và trẻ em nữ 3-15 tuổi cần tối thiểu 0,9 g chất đạm mỗi ngày cho một kg thể trọng.

Còn carbohydrate (carb) là nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động. Lượng carb này nên lấy từ các nguồn phức hợp, lành mạnh, ví dụ ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, gạo nguyên cám. Trẻ cần tránh loại carbohydrate đơn giản, ví dụ đường, thực phẩm chiên, rán do gây nguy cơ béo phì.

Vitamin D và B tổng hợp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao. Vì vậy gia đình cần giúp trẻ nạp đủ lượng cần thiết. Đối với khoáng chất, trẻ cần canxi, magiê, kali, sắt, kẽm, mangan và florua. Các chất này có trong một số loại trái cây và rau quả, đậu, thịt và các sản phẩm từ sữa.

Thêm trứng và đậu nành
Nếu gia đình cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ăn chay, cần ăn đủ trứng, các sản phẩm từ sữa, các sản phẩm từ đậu nành và các loại hạt. Lý do là trẻ có thể bị thiếu dinh dưỡng, do nhóm thực phẩm giàu chất sắt và vitamin B12 thường có nguồn gốc từ động vật.

Gia đình có thể thêm loại đậu và khoai lang giàu chất sắt; men dinh dưỡng, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc cung cấp vitamin B12. Với trứng, một phần ăn có thể cung cấp khoảng 6 g protein và canxi. Trẻ 6-7 tháng tuổi nên ăn một nửa lòng trứng gà, 2-3 lần mỗi tuần; trẻ 8-12 tháng tuổi có thể ăn 3-4 bữa trứng trong tuần; trẻ 1-2 tuổi nên ăn 3-4 quả trứng một tuần và ăn cả lòng trắng; trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn 1 quả mỗi ngày.

Các sản phẩm từ đậu nành, ví dụ đậu phụ và sữa đậu nành, cũng giúp trẻ tăng chiều cao. Đậu nành có hàm lượng protein tương đương với thịt động vật, đồng thời chứa nhiều canxi giúp cải thiện sức khỏe xương.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tăng chiều cao
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp