KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhPhòng the

Những điều không nên làm sau khi quan hệ

Mặc quần áo chật đi ngủ, thụt rửa âm đạo có thể loại bỏ vi khuẩn tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.
Một số sai lầm phổ biến sau khi quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Dưới đây là những điều nên tránh để bảo vệ sức khỏe.

Mặc quần áo chật đi ngủ
Cơ thể nóng lên sau khi quan hệ tình dục, có thể đổ mồ hôi. Mặc đồ lót bằng nylon hoặc tổng hợp làm tăng nguy cơ tổn thương vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, mỗi người hãy mặc đồ lót và quần áo rộng, thoáng mát để không khí dễ dàng lưu thông. Chị em ưu tiên quần áo lót chất cotton.

Thụt rửa âm đạo
Chị em nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm sau khi quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các loại sản phẩm có tính tẩy mạnh vì da trở nên nhạy cảm sau hoạt động này.

Âm đạo có thể tự làm sạch và không cần xà phòng hoặc nước hoa mạnh để giữ vệ sinh. Thụt rửa quá sâu có thể loại bỏ vi khuẩn tốt và gây ra các vấn đề về độ pH cho vùng kín.

Phụ nữ được khuyến khích nên đi tiểu cả trước và sau khi quan hệ tình dục. Đó là cách tốt nhất để loại bỏ độc tố, làm sạch niệu đạo, ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng tiểu.

Chị em nên uống ít nhất 2-3 ly nước sau cuộc yêu. Cơ thể mất nước thì khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ tăng lên.

Không vệ sinh đồ chơi tình dục
Đồ chơi tình dục tiếp xúc với tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo nên dễ bị tích tụ vi khuẩn. Thế nên chúng có thể dẫn đến nhiễm trùng cho người sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục. Nên làm sạch những đồ dùng này bằng nước ấm, xà phòng lành tính.

Quên rửa tay
Rửa tay bằng xà phòng và nước là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn, chìa khóa ngăn chặn nhiễm trùng lây lan. Cần coi đây là thói quen vệ sinh sạch sẽ sau khi ân ái.
Ngoài ra, nữ giới nên đi khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có những thắc khác liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản, thực hiện xét nghiệm tầm soát.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Phòng the
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp