KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhPhòng the

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến tình dục thế nào

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến tình dục thế nào

Thiếu ngủ có thể gây rối loạn cương dương hoặc giảm lượng hormone sinh dục trong cơ thể.
Giấc ngủ có quan hệ mật thiết đối với đời sống chăn gối, bởi phần lớn quá trình sản xuất testosterone xảy ra trong khi ngủ. Đây là một loại hormone cần thiết để có ham muốn tình dục. Khi đàn ông sản xuất ít testosterone, khả năng tình dục bị suy giảm. Thông thường, mức hormone này cao nhất là vào buổi sáng và thấp nhất là cuối ngày. Giấc ngủ giống như hình thức nạp đầy testosterone để sử dụng suốt cả ngày.

Ngoài ra, thiếu ngủ ở nam giới có thể là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương. Biểu hiện phổ biến là giảm ham muốn tình dục, không thể cương cứng, không duy trì được trạng thái cương cứng. Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu về rối loạn chức năng cương dương và nồng độ testosterone ở 207 nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Số liệu thống kê cho thấy 61% nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ bị rối loạn cương dương. Người mắc bệnh nặng có mức testosterone thấp hơn đáng kể so với người có triệu chứng nhẹ.

Nhịp sinh học thức-ngủ còn liên quan đến quá trình sản xuất các hormone có vai trò kích thích rụng trứng ở phụ nữ và quá trình trưởng thành của tinh trùng ở nam giới. Đối với phụ nữ, thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc trong thời gian dài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc giải phóng hormone luteinizing hoặc hormone kích thích rụng trứng LH, từ đó gây rối loạn kinh nguyệt.

Trong khi đó, việc quan hệ tình dục hòa hợp, đều đặn có tác dụng cải thiện giấc ngủ. Theo đó, sau khi "lên đỉnh", cơ thể tiết ra hai loại hormone là oxytocin và prolactin. Oxytocin được mệnh danh là "hormone âu yếm". Cả hai đều tạo cảm giác thỏa mãn, khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và sẵn sàng đi ngủ. Kết quả, chúng gây ra hiệu ứng làm dịu, gần như gây mê.

Ngoài oxytocin, prolactin, cả đàn ông và phụ nữ tiết ra vasopressin, serotonin, nitric oxide và endorphin. Các hóa chất này chỉ được giải phóng sau khi con người đã đạt cực khoái. Dù vậy, nam và nữ giới có thể phản ứng khác nhau.

"Phụ nữ thường nhạy cảm hơn với tác dụng của adrenaline hoặc chất kích thích. Đó là lý do vì sao sau khi đạt cực khoái mạnh mẽ, một số phụ nữ lại tràn đầy sinh lực, còn nam giới gần như hôn mê bởi cơ thể nhạy cảm hơn với các tác dụng giống morphin của endorphin", tiến sĩ Lawrence Siegel, Hiệp hội Cố vấn và Trị liệu Tình dục Mỹ, cho biết.

Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người thấy mệt mỏi về thể chất, bởi trong quá trình "yêu", huyết áp, lưu lượng máu tăng lên, có sự giải phóng endorphin.
"Cảm giác này tương tự sau khi tập thể thao. Không phải ai cũng là vận động viên, nếu bạn có sức khỏe kém hoặc mắc bệnh tim mạch, tình dục có thể khiến bạn mệt mỏi hơn", tiến sĩ Jane Greer, chuyên gia trị liệu tình dục, cho biết.

Phần lớn quan hệ tình dục với người mình tin tưởng. Khi ấy, cơ thể được đặt vào trạng thái thoải mái.

"Điều này thông báo đến bộ não rằng chúng ta không cần cảnh giác hoặc tự vệ, nó yêu cầu chúng ta giữ bình tĩnh", tiến sĩ Carlen Costa, cho biết.

Tình dục cũng giúp con người cảm thấy an toàn và yên tâm. "Nếu trải nghiệm tốt, chúng ta sẽ cảm thấy được kết nối, gần gũi với người bạn đời của mình, cảm giác thoải mái, an toàn. Tất cả những yếu tố đó tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ", tiến sĩ Laurie Mintz, nhà trị liệu tình dục, nói.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Phòng the
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp