KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Chế độ ăn ít tinh bột chỉ an toàn trong 6 tháng

Chế độ ăn ít tinh bột chỉ an toàn trong 6 tháng

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng cắt giảm tinh bột (carb) là chế độ ăn hiệu quả nhất để giảm cân. Nhưng nghiên cứu đồng thời cũng cảnh báo rằng chế độ ăn này chỉ lành mạnh trong vòng 6 tháng trước khi sự trao đổi chất bắt đầu chậm lại và ko còn tác dụng gì.
Các bác sĩ ở bệnh viện Mayo, Arizona đã phân tích dữ liệu liên bang về ăn kiêng từ tháng 1/2005 tới 4/2016.

Họ phát hiện thấy rằng chúng ta giảm nhiều hơn 4kg khi thực hiện chế độ ăn ít tinh bột so với chế độ ăn ít béo trong vòng nửa năm. Tuy nhiên, sau 6 tháng, những tác dụng này bắt đầu chững lại và hầu như không thể phân biệt với những chế độ ăn khác.

Tác giả nghiên cứu chính, TS.BS Heather Fields ở bệnh viện Mayo cho biết: “Kết luận rút ra từ nghiên cứu là tuân thủ chế độ ăn ít tinh bột trong thời gian ngắn là an toàn và có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, kết quả giảm cân là nhỏ và còn nghi ngờ về ý nghĩa lâm sàng so với chế độ ăn ít béo. Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân ăn thực phẩm tự nhiên và tránh thực phẩm chế biến đặc biệt là các loại thịt chế biến như thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội, giăm bông khi thực hiện bất cứ chế độ ăn đặc biệt nào”.

Trong khi phân tích dữ liệu, TS Fields phát hiện thấy những chế độ ăn hạn chế chất tinh bột - đường thường dẫn tới sử dụng thịt nhiều hơn.

Trong nhiều trường hợp, sự gia tăng protein từ thịt liên quan tới tỷ lệ tử vong tồi tệ hơn và nguy cơ ung thư gia tăng bằng cách tăng huyết áp, glucose và cholesterol.

Tuy nhiên, những tác động này không rõ rệt ở những người chỉ thực hiện chế độ ăn nhiều thịt, không tinh bột chỉ trong 6 tháng.

Fields cho biết, kết quả nghiên cứu không tìm thấy vấn đề về độ an toàn trong y văn hiện tại, những bệnh nhân đang xem xét việc thực hiện chế độ ăn ít tinh bột nên được cho biết là có rất ít dữ liệu về độ an toàn và hiệu quả lâu dài.

Fields cũng lưu ý rằng những hạn chế trong nghiên cứu trước đây khiến việc đưa ra kết luận rộng rãi gặp khó khăn. Các nghiên cứu không nhằm vào loại giảm cân (cơ, nước hoặc mỡ) và phần lớn các nghiên cứu dựa trên dữ liệu tự báo cáo về chế độ ăn của người tham gia.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

Viettradefair.com | khăn khách sạn | khan qua tang | khan khach san | khan spa | Thiet bi be boi | Bánh sinh nhật | Tiệm bánh sinh nhậtIn nhãn mác | Xưởng in nhãn mác | Xuong in nhan mac | Det nhan mac